รีวิว BMW X4 xDrive20d M Sport

ทดสอบ BMW X4 xDrive20d M Sport

BMW x4 เป็นอีกรุ่น จากค่าย BMW ที่ได้รับความสนใจ ด้วยดีไซน์สปอร์ตคูเป้ หรูหรา แต่ยังคงภาพลักษณ์ความแข็งแกร่ง ในสไตล์รถลุยแบบ Sport activity Coupe ที่มาพร้อมชุดแต่งเสริมหล่อ M Sport กับพละกำลัง 190 แรงม้า รูปโฉมภายนอกของ x4 ได้รับการออกแบบค่อนข้างลงตัว ที่เมื่อมองรวมๆแล้ว เหมือนจะเป็นการย่อส่วน มาจากรุ่นพี่อย่าง BMW X6 โดยมีขนาดกระทัดรัน ให้ความคล่องตัวกว่า พร้อมตกแต่งรถชุดแต่ง M Sport เสริมหล่อมาจากโรงงาน แบบแทบไม่ต้องทำอะไรเลย

 

สำหรับภายในนั้น ยังคงรูปแบบการจัดวางอุปกรณ์ ในสไตล์รถ BMW เบาะนั่งหุ่มด้วยหนังแท้ ชุดแต่งภายในก็เป็นแบบ M Sport เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยทรง M หุ้มหนังแท้ จาก bandai คู่หน้าโลโก้เอ็มแบบพิเศษ และในส่วนออฟชั่นอื่น ก็ยังมีมาให้ใช้งานอย่างครบครัน

จุดเด่นของรถรุ่นนี้ก็คือ ภายในห้องโดยสารที่มีความกว้างขวาง พื้นที่โดยรอบค่อนข้างโปร่งนั่งสบาย เบาะนั่งทรงสปอร์ต ส่วนเบาะหลังนั้นยังสามารถปรับ เพิ่มพื้นที่การใช้งาน ได้อย่างอเนกประสงค์อีกด้วย

 

BMW X4 xDrive20d M Sport มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล BMW twinpower Turbo 4สูบ 16 วาล์ว ให้กําลัง 190 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1750 ถึง 2500 รอบ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด การทำงานของระบบคัส นั้นเป็นเเบบ Converter ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาล่าสุด

จึงช่วยในการถ่ายทอดกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังคงความนุ่มนวล ในการปรับเปลี่ยนเกียร์ ที่สำคัญยังมีรถขับเคลื่อนอัจฉริยะ 4 ล้อแบบเอ๊กไดร์ มาเป็นมาตรฐานอีกด้วย

Scroll to Top